For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

เปิดภาพ Toyota Yaris 2017 Facelift แฮทช์แบ็คยอดนิยมจากค่ายสามห่วง มาพร้อมความสดใหม่ไฉไลกว่าเดิม

         Yaris ใหม่มาพร้อมความสดใหม่ทั้งดีไซน์ เครื่องยนต์ใหม่ และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทันสมัย ภาพชุดนี้แสดงให้เห็นว่ามันมีรูปลักษณ์ที่คล้ายกันกับ Yaris รุ่น High Performance ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งใช้พื้นฐานการพัฒนาเดียวกันนั่นเอง

         Yaris ใหม่นี้แม้จะเป็นเพียงรุ่นเฟซลิฟท์ไม่ใช่ออลนิว แต่ก็มีการอัพเกรดที่น่าสนใจ ได้แก่เครื่องยนต์เบนซินบล็ฮคใหม่ 1.5 ลิตรที่ไม่มีระบบอัดอากาศ ซึ่งมาแทนเครื่อง 1.3 ลิตรบล็อคเดิม ให้พละกำลัง 110 แรงม้า แรงบิด 135 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 11 วินาที สำหรับเครื่องยนต์ไฮบริดนั้นปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำเพียง 75 กรัม/กิโลเมตร มีการออกแบบการวางตำแหน่งเครื่องยนต์ จุดยึด และซับเฟรมใหม่ ซึ่งโตโยต้าบอกว่าช่วยลดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ลงได้ นอกจากนี้ยังทำการปรับปรุงระบบช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวให้มีประสิทธิภาพที่ดีและแม่นยำมากขึ้น

toyota yaris bitone 4 final rgb

         ดีไซน์ภายนอกมีความสดใหม่และให้อารมณ์สปอร์ตมากขึ้น ทั้งกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ ชุดไฟหน้าดีไซน์ใหม่ รวมถึงไฟท้ายที่ออกแบบใหม่ด้วยเช่นกัน ภายในมีการตกแต่งด้วยวัสดุที่มีคุณภาพและมีสีสันที่ให้อารมณ์สปอร์ตมากขึ้น ชุดหน้าปัดแบบใหม่พร้อมเข็มวัดรอบและความเร็ว ข้างๆ กันมีจอแสดงผล TFT ขนาด 4.2 นิ้วให้มาเป็นมาตรฐาน

         ด้านระบบความปลอดภัยก็มีมาครบครัน ได้แก่ ระบบป้องกันการชนด้านหน้า, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ และระบบเตือนการออกนอกเลน เป็นต้น

toyota yaris bitone interieur 5 final rgb

         ในรุ่น Mid  ซึ่งเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในตอนนี้ จะได้รับการตกแต่งด้วยวัสดุโครมเมี่ยมที่บริเวณชุดไฟหน้า พวงมาลัยหนังและเบาะหนังคุณภาพดี รุ่น Mid+ จะได้เป็นกระจังหน้าสีดำและล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว รุ่น Bi-Tone จะมีไฟ Daytime running light แบบ LED ล้ออัลลอย 16 นิ้ว และสปอยเลอร์หลังเพิ่มขึ้นมา ส่วนรุ่นท็อปสุดจะเพิ่มความงามและความหรูหราด้วยกระจังหน้าและส่วนอื่นๆ ที่ตกแต่งด้วยโครเมี่ยม

         Yaris รุ่นปัจจุบันมีค่าตัวอยู่ที่ 11,971 ปอนด์ (ราว 598,000 บาท) และไม่มีทีท่าว่าจะเพิ่มขึ้น คาดว่ารุ่นใหม่นี้ก็น่าจะมีราคาใกล้เคียงกัน อย่างไรก็ตามต้องจับตาดูคู่แข่งสำคัญอย่าง Ford Fiesta ใหม่ ที่จะเปิดตัวที่งาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ที่จะถึงนี้ ซึ่งเราจะติดตามรายละเอียดกันต่อไป

toyota yaris bitone range1 final rgb

Top