For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

MG ซุ่มพัฒนาเอสยูวีไซส์เล็กที่มาพร้อมเครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร

ตอนนี้เอ็มจีกำลังวิจัยและพัฒนารถยนต์ใหม่ในประเภทเอสยูวีขนาดเล็ก ซึ่งมีพื้นฐานบางอย่างที่หยิบจากเอสยูวีรุ่น MG GS โดยผู้ผลิตหวังว่าจะสามารถตอบโจทย์คนใช้งานยุคใหม่ได้

spy pic

            MG ZS เป็นชื่อที่พวกเขาใช้เรียก Small SUV คันใหม่ โดยเร็วๆ นี้มีภาพรถทดสอบหลุดออกมากันให้เห็นบนถนนบ้างแล้ว แล้วด้วยข้อมูลที่เราทราบว่าคือ ZS ได้ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตรเป็นหัวใจหลัก ซึ่งแหล่งข้อมูลที่ระบุได้นี้มาจากรายละเอียดจากการทำประกันภัยในฐานข้อมูลกลาง

            เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร นี้มีพละกำลัง 164 แรงม้า กับแรงบิด 250 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-4,300 รอบ/นาที พร้อมส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด กับเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด โดยทั้งหมดที่กล่าวมาจะมีให้ใน MG ZS คันล่าสุด

            นอกจากนี้แหล่งข่าวจาก MG ยังเปิดเผยอีกว่า ZS จะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์บล็อกใหม่อีกต่างหาก โดยเครื่องจะมีรายละเอียดที่แตกต่างออกไป และเป็นที่แน่นอนว่ามันจะถูกติดตั้งไว้ใน MG3 โมเดลถัดไปด้วยเช่นกัน

mg suv 002mg suv 011การออกแบบ MG ZS

                ฝ่ายพัฒนาและออกแบบรถยนต์ของเอ็มจีทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ ZS มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นไม่เหมือนใคร แน่นอนว่ามันต้องมีรูปลักษณ์ต่างจาก GS ที่มีกระจังหน้าขนาดใหญ่ อย่างไรก็ดีเมื่อดูจากเส้นสายที่ถูกอำพรางอยู่ก็จะพบว่า กระจังด้านหน้ามีความคลายกับของ Jaguar, Audi และ Ford บางโมเดลอยู่เหมือนกัน

            อย่างไรก็ตามชื่ออย่างเป็นทางการของเอสยูวีขนาดเล็กคันใหม่นี้ยังไม่ถูกยืนยัน เพราะชื่อ ZS เป็นโค้ดเนมที่เรียกกันในทีมวิจัยและพัฒนาเท่านั้น แต่จากการคาดเดาก็มีแนวโน้มว่าทางเอ็มจีจะใช้ชื่อที่มีภาษาอังกฤษสองตัว เช่น ZS หรือ MS เป็นต้น

mg suv 013

ราคาและวันจำหน่าย

                ปัจจุบันไม่มีใครทราบถึงราคาอันแน่ชัดของรถโมเดลใหม่นี้ แต่ก็พอรู้ว่าเจ้านี้จะต้องติดตั้งรายการอุปกรณ์มาตรฐานมาเป็นจำนวนมากเพื่อดึงดูดลูกค้า และที่สำคัญคือมันต้องมีค่าตัวไม่แพงมากเช่นกัน สำหรับคู่แข่งหลักๆ ของมันก็ได้แก่ Ssangyong Ti
voli กับ Nissan Juke

            วันที่เราจะได้ยลโฉมเอสยูวีคันนี้คงอยู่ในช่วงงาน London motor show ปี 2017 อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเวอร์ชั่นผลิตขายจริงกำลังใกล้เริ่มผลิตแล้ว และก็เหมือนกับ MG GS ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนก่อนอังกฤษอยู่เสมอ

mg suv 014

Top